Ở thời đại công nghệ phát triển thì bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại cân điện tử ở siêu thị, trong các cửa hàng hoặc trung tâm thương mai. Nó được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Và có 2 loại cân điện tử được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó chính là cân điện tử in tem nhãn và cân điện tử in hóa đơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn hay nhầm lẫn và chưa phân biệt được 2 loại cân này. Và bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điểm khác nhau để phân biệt cân điện tử in tem nhãn và cân điện tử in hóa đơn. Mời các bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Điểm chung của cân điện tử in tem nhãn và cân điện tử in hóa đơn

Khi nhìn vào cái tên thì chúng ta cũng thấy được điểm chung của hai loại thiết bị này. Đó chính là chúng đều là cân điện tử. Và là một thiết bị rất được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Đặc biệt là trong các siêu thị, cửa hàng và trung tâm thương mại.

Nếu so sánh với các loại cân thông thường thì cân điên tử in tem nhãn cũng như cân điện tử in hóa đơn hiện đại và tiện lợi hơn rất nhiều. Chúng không chỉ là một chiếc cân thông thường mà có nhiều chức năng. Có thể in các loại hóa đơn, tem nhãn và mã vạch của sản phẩm. Đó chính là điều mà những chiếc cân thông thường không thể làm dược

cân điện tử in hóa đơn

Phân biệt giữa cân điện tử in tem nhãn và cân điện tử in hóa đơn

Mặc dù có điểm giống nhau như bên trên nhưng hai loại cân điện tử này cũng có rất nhiều điểm khác nhau. Và mỗi loại sẽ dùng vào một mục đích cụ thể. Đó chính là

Cân điện tử in hóa đơn

Cân điện tử in hóa đơn có chức năng giống như một chiếc máy in hóa đơn thông thường. Ngay khi đặt sản phẩm lên bàn cân, họ sẽ tính tiền ngay cho khách hàng. Thông tin mà cân có thể in sẽ bao gồm tên sản phẩm, trọng lượng, giá cả và ngày hết hạn. Trên hóa đơn cũng có số tiền do khách hàng đưa cho người bán và số tiền mà người bán phải hoàn lại. Tùy thuộc vào phần mềm, máy có thể in thêm cả tên và địa chỉ cửa hàng.

Cân điện tử in hóa đơn chỉ in được hóa đơn chứ không in được mã vạch sản phẩm. Vì vậy, chúng thường được sử dụng trong các cửa hàng chuyên bán rau quả tươi, thịt sống. Chúng thường có mặt nhiều ở những cửa hàng có rất ít hàng hóa và sản phẩm trong nhiều cửa hàng. Thông thường, người mua sẽ cân sản phẩm, nhận hóa đơn và thanh toán trực tiếp cho người bán.

Cân điện tử in tem nhãn

Cân điện tử in hóa đơn trong siêu thị chỉ in được hóa đơn chứ không in được mã vạch sản phẩm. Nhưng cân điện tử in tem nhãn lại có thể làm được việc này. Cân điện tử in tem nhãn không thể in ra hóa đơn mà chỉ in ra được mã vạch của sản phẩm.

Mã vạch có thể được để dưới dạng tem nhãn. Chúng có thể được áp dụng dán trực tiếp vào sản phẩm. Hoặc những nhãn này cũng có thể được dán trên bao bì sản phẩm. Trên nhãn sẽ ghi trọng lượng của mặt hàng để có thể hỗ trợ thanh toán. Thông tin trên tem sẽ bao gồm: tên sản phẩm, trọng lượng, số lượng, thành tiền, thời gian, ngày hết hạn, xuất xứ và logo …

Khác với cân điện tử dùng để in hóa đơn, cân điện tử in tem nhãn được sử dụng nhiều trong các siêu thị, cửa hàng lớn. Nơi có nhiều mặt hàng khác nhau ở đó. Chúng sẽ là trợ thủ đắc lực cho người bán các sản phẩm tươi sống, rau, trái cây … Với mã vạch được in sẵn, các sản phẩm này sẽ được thanh toán tại quầy thu ngân như bất kỳ sản phẩm tiêu dùng nào khác. Điều này sẽ tạo ra một giao dịch chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi.

cân diện tử in tem nhãn

Lời kết

Trên đây Isaac đã giúp bạn phân biệt được cân điện tử in hóa đơn và cân điện tử in tem nhãn. Cũng như cho bạn thấy được công dụng tuyệt vời của chúng. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc cân điện tử cho cửa hàng, siêu thị của mình thì hãy xem lựa chọn loại cân phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có thể chọn được cho mình một chiếc cân điện tử đúng như mong muốn nhé!