Nhà cung cấp rau sạch là tìm kiếm của rất nhiều chủ cửa hàng khi quyết định kinh doanh rau sạch. Đây là mô hình kinh doanh đang rất phát triển tại Việt Nam. Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao. Để tìm được nhà cung cấp rau sạch chất lượng và đảm bảo luôn là vấn đề trở ngại của các chủ cửa hàng. Vậy làm thế nào để tìm nhà cung cấp rau sạch hay tìm nhà cung cấp rau sạch ở đâu? Bài viết dưới đây ISAAC GROUP sẽ giúp bạn có một vài kinh nghiệm nhỏ khi tìm nhà cung cấp.

Nguồn cung ra sạch

Rau sạch là gì?

Khái niệm này ra đời khi các đơn vị sản xuất và các nhà cung cấp rau lạm dụng các chất hóa học để kích thích tăng trưởng và bảo quản rau. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Theo văn bản pháp luật, rau sạch hay rau an toàn đều phải đáp ứng những yêu cầu tối thiểu do WHO và FAO quy định. Các văn bản liên quan đến quyết định này được gọi là quy chuẩn RAT.

Nội dung quy chuẩn RAT nhằm kiểm soát và đánh giá chất lượng chứ không phải quy chuẩn sản xuất rau. Tính đến nay, nhà nước có 3 quy định về rau sạch đó là: hữu cơ; VietGap và RAT.

Một số kinh nghiệm khi tìm nhà cung cấp rau sạch

Đáp ứng đúng các tiêu chuẩn về rau sạch điều đương nhiên là bạn cần tìm những nhà cung cấp hữu cơ hoặc VietGap.

Tìm nhà cung cấp rau sạch

Tìm nhà cung cấp rau sạch hữu cơ ở đâu?

Rau sạch hữu cơ cần đạt nhiều tiêu chuẩn khắt khe nguồn đất và nguồn nước. Với điều kiện hiện tại ở Việt Nam, để có được trồng trọt hữu cơ cần có thời gian cải tạo lâu dài.

Do nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng cao nên các nhà sản xuất thường mở rộng quy mô bằng cách liên kết với các đơn vị thương mại. Chính vì vậy ngoài việc tìm các chợ lớn bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp các trang trại để nhập hàng.

Kinh nghiệm khi tìm nhà cung cấp là bạn cần tự tìm hiểu về nơi sản xuất trước; bởi những nhà cung cấp này thường không quảng bá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Lưu ý nếu nhập rau ở các chợ đầu mối sẽ không có rau quả hữu cơ.

Tìm nhà cung cấp rau sạch VietGap ở đâu?

Đáp ứng tiêu chuẩn VietGap đơn giản hơn vì vậy các nhà cung cấp rau sạch có chứng nhận này nhiều hơn. Các nhà sản xuất theo chuẩn VietGap đang có thêm những tín hiệu tốt khi chủ động chào hàng sản phẩm.

Ngoài ra các trang trại rau củ VietGap còn đang đẩy mạnh hình thức cung cấp trực tiếp đến các cửa hàng. Để tìm hiểu thêm các thông tin về rau sạch VietGap bạn có thể lên các website và các đại lý.

Các nguồn cung cấp rau sạch khác

Việc tìm kiếm nhà cung cấp rau sạch có thể chia ra làm hai nguồn khác nhau. Một là nguồn cung cấp rau sạch trong nước. Hai là nguồn cung cấp rau nhập khẩu.

Nguồn cung cấp rau sạch trong nước

Không phải ai cũng có điều kiện đến tham khảo và nhập hàng từ các trang trại. Chính vì vậy lời khuyên dành cho họ là tìm đến các chợ đầu mối. Hãy đến khảo sát nhiều đầu chợ để nắm bắt được thông tin thị trường; giá cả và chất lượng hàng hóa.

Lợi ích tìm các nhà cung cấp ở chợ đầu mối là nguồn hàng phong phú giúp bạn có nhiều lựa chọn. Bên cạnh đó cũng có một số bất lợi như: nhập được số lượng ít; bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết; bị ảnh hưởng bởi quá trình vận chuyển;…

Ngoài ra bạn có thể tìm đến những khu vực nông thôn và nhập hàng trực tiếp ở đây. Tuy nhiên các nhà cung cấp này thường không có bất kể loại giấy kiểm định hay chứng nhận nào. Đây là trở ngại khá lớn đối với các chủ kinh doanh.

Nguồn cung cấp rau sạch nhập khẩu

Nếu không muốn kinh doanh rau củ sạch trong nước thì hãy chọn phương án kinh doanh hàng nhập khẩu. Các đơn vị cung cấp này thường xây dựng thành một hệ thống bài bản. Chính vì vậy khi làm việc với các nhà cung cấp này đều có quy trình rất rõ ràng.

Để tìm kiếm các nguồn cung cấp rau sạch nhập khẩu chất lượng bạn có thể lên các website tham khảo. Ngoài ra bạn có thể ghé qua các đơn vị bán lẻ lớn như: Vinmart, CO.OP;…

-> Xem ngay kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch

Trên đây là một số kinh nghiệm tìm nhà cung cấp rau sạch mà ISAAC GROUP muốn chia sẻ cho các bạn. Hãy theo dõi website isaac.vn để thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất về kinh doanh nhé!