Mặc dù cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini kinh doanh có thể lên tới cả hàng ngàn sản phẩm, tuy nhiên có một số nhà cung cấp hàng tạp hóa lớn có thể cung cấp tới 5,60% số lượng SKU hàng hóa kinh doanh tại cửa hàng đó rồi.

Đối với những người có kế hoạch mở mới tạp hóa, siêu thị mini trong quá trình tìm kiếm thông tin các nhà phân phối, các nguồn cung cấp hàng tạp hóa thì có thể tập trung cho các thương hiệu, nhãn hàng lớn này.

Nhà cung cấp hàng tạp hóa lớn nhất

1. Nhà phân phối Unilever

Đầu bảng phải kể đến thương hiệu Unilever với lượng sku phân phối cho các cửa hàng tạp hóa lên tới con số 400 mã hàng, là top những nhà cung cấp hàng tạp hóa lớn nhất cho cửa hàng.

Với những thương hiệu lớn như: Dove, Sunsilk, Omo, comfort, Pond’s, sunlight, Vim, P/s… đã đủ nói lên độ khủng về nhà cung cấp này rồi.

Với mỗi thương hiệu lại có những mã hàng, sản phẩm có những đặc tính khác nhau đang được bày bán ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini.

Xem thêm: Danh mục hàng hóa của Unilever

Cung cấp hàng tạp hóa
Nhà cung cấp hàng tạp hóa Unilever

2. Nhà phân phối hàng tạp hóa P&G

Song hành với Unilver luôn là P&G; P&G thuộc tập đoàn hàng tiêu dùng Phú Thái nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Có lẽ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini quy mô nhỏ chỉ cần nhập hàng của Unilever và P&G gần như đã đủ đáp ứng được các mặt hàng tiêu dùng cơ bản trong nhóm hóa mỹ phẩm rồi.

P&G trên toàn cầu có thể là tập đoàn kinh tế lớn hơn Unilever tuy nhiên tại Việt Nam thì thị phần cũng như thương hiệu của Unilver lại lớn hơn.

P&G với những thương hiệu lớn như: Bột giặt Tide, giặt xả Downy, Pantene, head & shoulders, Oran B, Gilette….là đối trọng lớn với Unilver.

Nhà cung cấp hàng tạp hóa thương hiệu P&G
Dòng sản phẩm P&G phân phối tại Việt Nam

3. Tập đoàn kinh tế Masan

Masan là tập đoàn kinh tế chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đồ tiêu dùng nhanh; gia vị với những thương hiệu lớn như: Mì tôm Omachi, nắm mắm Masan đệ nhất; nam ngư, và ngũ cốc Kachi của Vinacafe sau khi Masan mua lại.

Tuy chỉ một số thương hiệu lớn điểm qua người tiêu dùng lẫn người kinh doanh có thể dễ dàng nhớ được; tuy nhiên mỗi thương hiệu trong đó bao gồm rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau nên Masan cung cấp đa dạng hàng hóa cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

4. Dầu ăn Cái Lân

Công ty dầu ăn Cái Lân, hay còn được gọi là Calofic. Là công ty phân phối hàng loạt các dòng sản phẩm dầu ăn thương hiệu lớn tại Việt Nam; mà gần như bất kỳ trong bếp của mọi hộ gia đình đều có như:

 • Dầu ăn Mezan
 • Dầu ăn Cái Lân
 • Dầu Ăn Neptune
 • Dầu ăn Simply
 • Dầu ăn hướng dương
 • Bột năng….

Gần như đối với các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini quy mô nhỏ chỉ cần nhập và kinh doanh dầu ăn của công ty dầu ăn Cái Lân này cũng được coi là đủ. Để biết độ phủ về các dòng sản phẩm cũng như thương hiệu, lẫn đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của thương hiệu dầu ăn này lớn như nào.

5. Nhà cung cấp đồ uống Coca Cola

Coca cola là thương hiệu đồ uống số 1 tại Việt Nam, và trên toàn cầu. Có lẽ trong list danh sách các sản phẩm đồ uống được bày bán tại các cửa hàng tạp hóa thì riêng coca cola chiếm tới 50% mã hàng, sản phẩm được bày bán.

Với các thương hiệu lớn như:

 • Coca cola
 • Fanta
 • Spirite
 • Dasani
Cung cấp hàng tạp hóa
Dòng sản phẩm coca cola phân phối tại Việt Nam

6. Nhà cung cấp đồ uống Pepsi

Pepsi là đối trọng lớn và là đối thủ chính của Coca cola, Pepsi cũng có những thương hiệu sản phẩm lớn như:

 • Pepsi
 • 7 up
 • Sting
 • Twister

7. Nhà phân phối bánh kẹo Kinh Đô

Bánh kẹo Kinh Đô là thương hiệu lớn nhất tại Việt Nam, và hầu hết đều là các sản phẩm thương hiệu bán tốt tại các cửa hàng tạp hóa. List danh sách sản phẩm bao gồm:

 • Bánh kẹo Cosy
 • Bánh kẹo Solite
 • Bánh kẹo AFC
 • Bánh quy bơ Pháp Lu

8. Nhà phân phối sữa Vinamilk

Vinamilk là thương hiệu sữa có thị phần lớn nhất tại Việt Nam bao gồm sữa chua; sữa tươi và sữa bột. Đi cùng với Vinamilk nổi bật nhất là sữa TH True milk; tuy nhiên vẫn thấp hơn một bậc so với ông trùm nay.

Các dòng sản phẩm thương hiệu Vinamilk
Các dòng sản phẩm thương hiệu Vinamilk

9. Nhà cung cấp Unicharm

Unicharm là chủ sở hữu hai thương hiệu lớn của bỉm Boby và băng vệ sinh Diana, hai thương hiệu quá nổi tiếng phải không? Đủ để biết được thương hiệu Unicharm này là nhà cung cấp lớn, và chiếm một diện tích không nhỏ trong không gian trưng bày hàng hóa trong cửa hàng.

Trên đây isaac chia sẻ top 9 nhà cung cấp hàng tạp hóa lớn nhất cho các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini. Hy vọng giúp cho các bạn mở mớ có thêm kiến thức, thông tin trong quá trình mở cửa hàng của mình.