Mở cửa hàng tạp hóa ở quê là mô hình kinh doanh nhỏ, đa phần đối tượng người kinh doanh tại nhà, tức là mặt bằng sẵn có, đó là cơ hội kinh doanh tốt để mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người kinh doanh.

Mở cửa hàng tạp hóa ở quê là gì?

Là mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa truyền thống, tập trung kinh doanh, buôn bán các mặt bằng tiêu dùng thiết yếu phổ thông cho người tiêu dùng sinh sống xung quanh khu vực đó ở quê, vùng nông thôn.
Mở cửa hàng tạp hóa ở quê

Mở tiệm cửa hàng tạp hóa nhỏ ở quê cần bao nhiêu vốn?

Đây là mô hình kinh doanh nhỏ thường là kinh doanh tại nhà, nên vốn đầu tư không cần quá lớn so với mô hình siêu thị mini, hay cửa hàng tạp hóa có quy mô lớn.
Nếu biết tối ưu vốn đầu tư thì chỉ cần lượng vốn tối thiểu 100 triệu là người kinh doanh có thể bắt đầu mở cửa hàng tạp hóa ở quê cho mình rồi.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở quê với số vốn 100 triệu

1. Mặt bằng sẵn có

Do với lượng vốn đầu tư nhỏ chỉ với 100 triệu, nên việc thuê mặt bằng kinh doanh là khá rủi ro. Trong trường hợp đi thuê mặt bằng kinh doanh thì cần lượng vốn lớn gấp 2, 3 lần so với 100 triệu.
Nên việc những người có ý định mở cửa hàng tiệm tạp hóa nhỏ kinh doanh tại quê thì nên ưu tiên mặt bằng sẵn có, có như vậy thì lợi nhuận thu lại được mới đáp ứng được tính hiệu quả đầu tư kinh doanh.

2. Mục đích kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở quê

Đầu tiên cần xác định, với lượng vốn đầu tư kinh doanh cửa hàng tạp hóa chỉ với 100 triệu thì người kinh doanh phải xác định là mục đích kinh doanh của mình là thay thế việc đi làm thuê, và sau đó xuyên suốt quá trình kinh doanh mình lấy lãi dần dần nâng cấp cửa hàng lớn mạnh lên theo thời gian.
Đồng nghĩa với việc, chỉ nên xác định đây là mô hình kinh doanh nhỏ, thay thế cho việc mình phải đi làm thuê để có được thu nhập 4,5 triệu thì mình tự đứng ra kinh doanh, và có hy vọng cơ hội thu nhập tốt hơn so với việc đi làm thuê.

3. Nguyên tắc đầu tư 100 triệu mở cửa hàng tạp hóa ở quê

Cần phải giữ nguyên tắc, với số vốn 100 triệu gần như là hạn mức thấp nhất để có thể mở cửa hàng tạp hóa hoàn chỉnh. Nên việc đầu tư cần phải tính toán thật chi tiết, tỷ mỉ, hạn chế mắc những lỗi lầm ngớ ngẩn tác động xấu tới kết quả kinh doanh sau này.
Nguyên tắc cơ bản là hạn chế mức tối đa các hạng mục cơ sở vật chất. Hãy tập trung tối đa dành cho hàng hóa.
Các hạng mục cở sở vật chất chỉ cần: Bàn thu ngân, giá kệ để hàng. Giai đoạn đầu nên tập trung như vậy đã, ngay với phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa cũng chưa cần thiết, bởi cách quản lý cửa hàng tạp hóa nhỏ này tốt nhất là tự mình quản lý luôn :). hãy bán tay trước đi đã. Mình là mô hình kinh doanh nhỏ mà, tập trung mang lại lợi nhuận trước đã.

4. Cơ cấu hàng hóa cửa hàng tạp hóa vốn 100 triệu

Nguyên tắc chung: Hàng hóa tập trung vào các sản phẩm thiết yếu, phổ thông, hạn chế các nhóm sản phẩm quay vòng chậm, có tốc độ bán ra thấp.
Cơ cấu hàng hóa dành cho mô hình cửa hàng tạp hóa ở quê, nông thôn với số vốn 100 triệu như sau:
 • Mì tôm: 6 triệu
 • Nước mắm, gia vị: 10 triệu
 • Dầu ăn: 4 triệu
 • Đồ uống: 8 triệu
 • Thuốc lá; 8 triệu
 • Thẻ điện thoại: 8 triệu
 • Sữa tươi chua: 12 triệu
 • Giấy vệ sinh: 5 triệu
 • Băng vệ sinh: 8 triệu
 • Bánh kẹo: 15 triệu
 • Hóa mỹ phẩm: 10 triệu
Trên đây là kinh nghiệm cách mở 1 cửa hàng tạp hóa ở quê với số vốn 100 triệu đồng được chia sẻ bởi ISaac Education do chuyên gia đào tạo Nguyễn Văn Thịnh cung cấp.