Làm việc trong văn phòng suốt cả ngày sẽ gây nhàm chán. Lương của người làm văn phòng lại thường thấp hơn nhiều các ngành khác. Vì thế mà nhiều người có ý tưởng làm thêm một công việc nào đó. Và đại đa số họ tìm đến việc kinh doanh để tăng thêm thu nhập cho mình. Đây là một công việc không quá khó. Vậy hãy cùng ISAAC GROUP tìm hiểu xem dân văn phòng nên kinh doanh những mặt hàng nào nhé!

Những đặc điểm của dân văn phòng phù hợp để kinh doanh

Dân văn phòng có thời gian làm việc cụ thể

Đặc điểm nổi bật của dân văn phòng là thời gian làm việc theo giờ hành chính. Chỉ 8 tiếng làm việc tại cơ quan mỗi ngày và họ còn khá nhiều thời gian rảnh. Thời gian làm việc như vậy rất thuận lợi cho việc kinh doanh thêm. Vừa lấp thời gian trống vừa có thêm thu nhập. Những ai có thể tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình, họ sẽ thành công. Với những người làm văn phòng, họ có thể tự chủ được thời gian sau giờ hành chính tốt hơn những ngành nghề khác. Nên việc kinh doanh thêm rất phù hợp.

Dân văn phòng có mối quan hệ rộng

Làm việc trong môi trường khép kín nhưng họ vẫn có được mối quan hệ rộng. Mối quan hệ trong chính cơ quan, công ty mà họ làm việc và rất nhiều mối quan hệ khác. Đây cũng là một lợi thế cho việc kinh doanh của dân văn phòng. Khi kinh doanh mặt hàng nào đó phù hợp những người đồng nghiệp sẽ là khách hàng đầu tiên. Và dần dần nhân rộng ra, mở rộng đối tượng khách hàng.

Tác phong làm việc của người làm văn phòng

Một đặc điểm nữa mà chúng tôi nhận thấy rất phù hợp cho việc kinh doanh là tác phong. Tác phong làm việc nhanh nhẹn, rõ ràng của người làm văn phòng sẽ giúp ích cho họ trong kinh doanh. Họ có thể sắp xếp công việc của mình hài hòa nhất, làm việc nào ra việc đó.

Dân văn phòng kinh doanh gì

Các ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Bán hàng thời trang online

Kinh doanh thời trang hiện đang trở nên phổ biến, nhưng chưa từng hết sốt. Mặt hàng thời trang có thể kể đến quần áo, giày dép, phụ kiện,… Với đủ mọi độ tuổi, giới tính việc kinh doanh thời trang khá dễ dàng tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường. Để kinh doanh mặt hàng này, chúng ta có thể đứng ra đầu tư 100% hoặc làm cộng tác viên.

Nếu tự đứng ra đầu tư 100% vốn, dân văn phòng cần bỏ nhiều sức và vốn hơn. Bán online thì chúng ta đã tiết kiệm được khoản thuê mặt bằng cửa hàng. Nhưng vẫn cần một khoảng không làm kho chứa đồ. Điều này không phải là vấn đề khó giải quyết. Vì chúng ta chỉ cần một góc trong căn phòng và bảo quản tốt là được. Khi tìm được nguồn hàng uy tín chúng ta có thể bắt đầu kinh doanh ngay. Với hình thức kinh doanh này, chúng ta nên tạo một fanpage trên facebook và các trang mạng xã hội khác. Như vậy sẽ tiếp cận được lượng khách hàng lớn và tạo được uy tín.

Còn nếu là cộng tác viên thì dân văn phòng có thể tìm đến những cửa hàng, những mối tuyển cộng tác viên. Chúng ta sẽ hưởng hoa hồng trên sản phẩm bán được. Làm cộng tác viên, chúng ta không tốn bất kì chi phí phát sinh nào.

Kinh doanh hàng order, hàng xách tay

Người làm văn phòng có kiến thức về kinh doanh hoặc có quan hệ với những người ở nước ngoài có thể kinh doanh theo hình thức này. Hiện nay, hàng order hay hàng xách tay từ nước ngoài không còn xa lạ. Khi tìm được đầu mối, đơn vị vận chuyển phù hợp, chúng ta có thể dễ dàng đăng bài về sản phẩm và nhập hàng sau khi gom đủ số lượng.

Đặc điểm của kiểu kinh doanh này là: không ôm hàng. Khách đặt bao nhiêu thì ta nhập về bấy nhiêu hoặc dư một lượng vừa phải. Việc này giúp giảm thiểu thất thoát và chi phí bảo quản. Hàng order phổ biến nhất là từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Hàng xách tay thì chủ yếu từ các nước Châu Âu: Mỹ, Anh,…

Ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng
Ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Kinh doanh đặc sản, thực phẩm quê

Càng phát triển, chúng ta càng sợ những thực phẩm trôi nổi trên thị trường. Vì thế, đặc sản hay sản phẩm từ quê có chỗ đứng trên thị trường. Đặc sản của các vùng giờ có rất nhiều hàng giả, hàng nhái. Cho nên, những dân văn phòng kinh doanh chính đặc sản quê mình sẽ có được lòng tin của khách hàng. Hay những sản phẩm: rau củ, trái cây,.. sản xuất từ các vùng quê xa thành phố cũng được chú ý.

Ở quê thường sản xuất nhiều hơn lượng cầu nên cần xuất ra thị trường rộng hơn. Khi kinh doanh các sản phẩm này, chúng ta vừa có thêm thu nhập, vừa giúp bà con nông dân bao tiêu sản phẩm. Một nhược điểm của ý tưởng này là sản phẩm cần bảo quản kỹ lưỡng. Vì nó thường là các sản phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân.

Kinh doanh bất động sản hoặc thuê nhà trọ

Một lĩnh vực mà chỉ nghĩ đến là thấy chữ “tiền” hiện ra. Đó là bất động sản, một lĩnh vực có lợi nhuận khổng lồ. Với dân văn phòng, không có vốn lớn thì có thể chọn làm môi giới bất động sản. Và hưởng hoa hồng theo doanh số hoặc tiền môi giới. Hiện tại, rất nhiều chung cư mọc lên và có rất nhiều người đang tìm kiếm nơi ở nhưng chưa được. Nên vai trò của môi giới trong bất động sản khá quan trọng. Họ được coi là cầu nối giữa bên cung và bên cầu.

Nếu có một số vốn tốt, chúng ta có thể thầu lại một dãy trọ, một tòa nhà để cho thuê lại. Đặc biệt là gần các trường đại học, khu công nghiệp thì mô hình này rất phổ biến.

Trên đây là 4 ý tưởng kinh doanh dành cho dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập. Mong rằng sẽ giúp cho các bạn định hướng được con đường kinh doanh của mình và đạt được thành công. Cùng đồng hành với ISAAC GROUP để cập nhật thường xuyên những thông tin bổ ích.