Cổng từ an ninh là sản phẩm không còn xa lạ trên thị trường Viêt Nam. Rất nhiều siêu thị, cửa hàng, thư viện, doanh nghiệp đã và đang áp dụng phương thức bảo vệ an ninh này. Vậy cổng từ nói chung và cổng từ an ninh siêu thị là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Isaac.vn để hiểu rõ hơn, có được những hiểu biết cơ bản nhất về loại thiết bị an ninh phổ biến này nhé!

Cổng từ an ninh siêu thị là gì?

Hiện nay cổng từ an ninh được gọi với khá nhiều tên khác nhau. Như Cổng từ, cổng từ an ninh, cổng từ siêu thị, cửa an ninh, cổng từ chống trộm,… Trong đó cách gọi “ Cổng từ an ninh siêu thị” là cách gọi khá đầy đủ và được dùng phổ biến nhất. Đây là thiết bị dùng trong các siêu thị lớn nhỏ trong cả nước. Với mục đích tránh thất thoát hàng hoá. Đồng thời để quản lý chặt chẽ hơn an ninh siêu thị, hệ thống này thường được lắp cùng với hệ thống camera giám sát.

Cổng từ an ninh siêu thị
Mẫu cổng từ an ninh siêu thị phổ biến

Cơ chế hoạt động của cổng từ an ninh

Một cổng từ siêu thị cơ bản gồm 3 phần:

– Cổng kiểm soát được đặt ở ngay cửa ra vào

– Tem từ: phần này được đính sẵn lên các sản phẩm

– Bộ khử tem từ mềm hoặc gỡ tem từ cứng

Cổng từ ( cổng kiểm soát)

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà cổng có thể được thiết kế 1 cánh hoặc 2 cánh. Đặt âm dưới mặt sàn hoặc đặt ngay lối ra vào. Các cổng từ siêu thị thường là loại 2 cánh và đặt lộ thiên, ngay chính lối vào. Để bất cứ khách hàng nào muốn vào siêu thị cũng đều phải đi qua.

Tem từ an ninh

Để cổng từ an ninh có thể thu thập tín hiệu, cần có một thiết bị khác đó là tem từ. Tem từ có thể là tem cứng hoặc tem mềm, bên trong gắn một con chip điện tử và được gắn vào tất cả hàng hoá sản phẩm trong siêu thị.

Tem từ an ninh siêu thị
Một số mẫu tem từ an ninh siêu thị

– Tem từ cứng: chất liệu nhựa, có 2 màu thường thấy là màu đen và màu trắng. Tem từ cứng một khi đã gắn lên sản phẩm thì không thể tháo gỡ bằng tay, nên phải sử dụng loại thiết bị chuyên dụng, gọi là bộ gỡ tem từ.

– Tem từ mềm: Loại tem từ này trông khá giống với tem mã vạch. Được gắn lên những sản phẩm không thể sử dụng tem cứng. Như chai lọ thuỷ tinh,…

Bộ gỡ tem từ

Để gỡ tem từ ra khỏi sản phẩm, cần sử dụng một thiết bị đặc biệt có tên là Bộ gỡ tem từ. Cả tem từ mềm lẫn tem từ cứng đều được trang bị chip điện tử bên trong. Nếu bạn đem sản phẩm chưa được khử tem từ đến gần khu vực cổng từ, cổng từ sẽ bắt được tín hiệu và phát ra báo động.

-> Bài viết liên quan:  Xem ngay các thiết bị cần thiết cho siêu thị

Như vậy, Cổng từ siêu thị hay còn gọi là cổng từ an ninh là một thiết bị tối cần thiết. Giúp quản lý hàng hoá trong siêu thị dễ dàng, tự động. Hiện nay trên thị trường, cổng từ an ninh siêu thị rất đa dạng mẫu mã, kiểu loại cũng như phân khúc giá thành. Nếu còn băn khoăn chưa biết chọn mua loại sản phẩm nào. Hãy cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn setup siêu thị của Isaac tháo gỡ băn khoăn của bạn nhé! Chúc bạn tìm mua được sản phẩm phù hợp với siêu thị, cửa hàng của mình.