Cùng ISAAC GROUP tìm hiểu bản mô tả công việc giám đốc siêu thị – người có quyền hạn và vị trí quản lý cao nhất trong một hay một chuỗi hệ thống siêu thị. Một người có trọng trách quan trọng như vậy sẽ có những công việc và trách nhiệm như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu trúc bản mô tả công việc giám đốc siêu thị

Giống như những bản mô tả công việc khác; bản mô tả này sẽ cũng có 3 phần cơ bản.

  • Phần I: Giới thiệu thông tin chung
  • Phần II: Mục đích công việc
  • Phần III: Công việc cụ thể

Bên cạnh đó có thể là các thông tin về quyền hạn hay yêu cầu công việc và mức lương..tùy vào từng hệ thống siêu thị khác nhau.

-> Xem thêm: Công ty setup siêu thị số 1 tại Việt Nam

Công việc của giám đốc siêu thị

Dù là bản mô tả công việc nào; đặc biệt là bản mô tả công việc giám đốc siêu thị; thì phần quan trọng nhất có lẽ vẫn là phần triển khai các công việc cụ thể. Với cương vị là một giám đốc siêu thị sẽ cần nắm những trọng trách gì và công việc ra sao? Nó có gì khác với công việc của các nhân viên? Hãy cùng tham khảo nhé!

Công việc của giám đốc siêu thị

Sơ lược về công việc của giám đốc siêu thị

Giám đốc giữ vai trò thâu tóm mọi hoạt động trong siêu thị chính vì vậy hầu hết các công việc liên quan đến siêu thị sẽ đều cần giám đốc can thiệp và quản lý. Ví dụ như:

  • Chịu trách nhiệm đảm bảo và cải thiện lợi nhuận của siêu thị
  • Chịu trách nhiệm xây dựng và tuyển dụng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và phù hợp
  • Chịu trách nhiệm giải quyết tất cả các khiếu nại từ khách hàng hay nhà cung cấp
  • Chịu trách nhiệm giữ các mối quan hệ với các khách hàng và nhà cung cấp
  • Tổ chức đào tạo và phát triển tất cả các bộ phận trong siêu thị
  • Thẩm định, giám sát và lên kế hoạch toàn bộ hoạt động trong siêu thị
  • …..

Trong bản mô tả công việc giám đốc siêu thị có thể chỉ nêu ra những công việc khái quát nhất; trên thực tế một giám đốc sẽ cần làm nhiều việc hơn thế nữa. Tất cả các quyết định sẽ đều cần giám đốc phải kiểm duyệt và quyết định. Có thể nói giám đốc sẽ phải quản lý những phần chủ yếu sau:

Quản lý vận hành cửa hàng

Giám đốc sẽ là người thường xuyên trực tiếp tham gia vào các buổi họp nhằm hoạch định và phát triển công ty hay siêu thị nhằm thúc đẩy và phát triển hệ thống siêu thị quản lý. Là người nắm chắc và đảm bảo cân đối hợp lý ngân sách chi phí nằm trong tầm kiểm soát để thực hiện các mục tiêu và chiến lược của công ty/ siêu thị. Với vai trò là người đứng đầu; giám đốc của trách nhiệm liên kế các bộ phận để đảm bảo kế hoạch kinh doanh đề ra có thể thực hiện và thành công.

Quản lý nhân sự

Giám đốc sẽ là người xây dựng và hình thành nên văn hóa của siêu thị. Trong bản mô tả công việc giám đốc siêu thị có thể sẽ nhắc đến vai trò này. Đây sẽ là người lên kế hoạch các chiến lược đào tạo bài bản để bộ phận nhân sự triển khai và đào tạo cho nhân viên. Liên tục và tích cực phát triển bộ phận quản lý thật chuyên nghiệp để giám sát tốt mọi hoạt động của siêu thị.

Quản lý hàng hóa

Giám đốc dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm về thị trường của bản thân; đồng thời các ý kiến đóng góp của các bộ phận quản lý để đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả. Giám đốc phải là người hiểu được nhu cầu của khách hàng hay sản phẩm và có khả năng đánh giá báo cáo của các bộ phận để quản lý hàng hóa.

Trên đây là một số những yêu cầu về trách nhiệm cũng như về công việc của một giám đốc siêu thị trong bản mô tả công việc giám đốc siêu thị. Là người đứng đầu siêu thị; công việc của một giám đốc không hề đơn giản và đòi hỏi kinh nghiệm cũng như trình độ rất cao; vì vậy phải là người thực sự có năng lực mới có thể đảm nhiệm chức vụ này. Hãy thử tham khảo và đừng quên truy cập website isaac.vn thường xuyên hơn để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!