Trong kinh doanh việc quản lý thời gian hiệu quả rất quan trọng. Điều này giúp bạn quản lý mọi thứ tốt hơn và cân bằng mọi việc trong cuộc sống. Nhiều chủ kinh doanh gặp sai lầm trong cách quản lý thời gian của mình và tự tạo áp lực cho bản thân. Chính vì vậy việc cân đối thời gian trong cuộc sống; nhất là trong kinh doanh càng trở nên cần thiết hơn để đảm bảo cho bạn công việc hiệu quả mà vẫn có thời gian để tận hưởng và chăm sóc bản thân cùng gia đình. Vậy bài học nào về quản lý thời gian hiệu quả cho các chủ cửa hàng? Hãy cùng ISAAC GROUP theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Sắp xếp thời gian công việc – gia đình

Cuộc sống không chỉ là làm việc mà bạn còn có những người thân; bạn bè xung quanh. Ngay cả khi bạn kinh doanh cũng vậy; bạn luôn cần quản lý thời gian hiệu quả. Chủ shop không có nghĩa là phải bận tối ngày tính toán lỗ lãi và cách bán hàng sao cho hiệu quả; các bạn cũng cần dành thời gian cho gia đình và bạn bè của mình. Nhiều chủ kinh doanh vì đam mê công việc; họ sẵn sàng thức thâu đêm để phục vụ khách hàng; kiểm hàng; nhập hàng;…

Kết quả là không có thời gian nghỉ ngơi và chỉ chợp mắt trong vài giờ đồng hồ. Khi bạn thiếu ngủ cơ thể của bạn sẽ bị mệt mỏi; không đủ năng lượng cho ngày làm việc mới; thậm chí khi bạn thiếu ngủ bạn còn trở nên cáu gắt đối với những người xung quanh và làm việc không bình tĩnh.

Bài học về quản lý thời gian

Vì quá tham việc; nhiều chủ cửa hàng còn bỏ qua những dịp lễ; tết trong năm để cố cày cuốc. Suy cho cùng làm việc cùng là để kiếm tiền lo cho cuộc sống sung túc đầy đủ hơn để thỏa mãn niềm vui tinh thần. Vì vậy hãy quản lý thời gian của mình khoa học hơn để làm việc hiệu quả và có nhiều thời gian cho gia đình. Để giúp bạn cân bằng mọi thứ tốt hơn; trước khi sang ngày mới hãy liệt kê ra những việc bạn cần làm trong ngày để quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Tiết kiệm thời gian để quản lý thời gian hiệu quả

Cách quản lý thời gian hiệu quả tiếp theo dành cho các chủ cửa hàng là tiết kiệm thời gian. Hãy tập trung  để xử lý những việc quan trọng và quy mô nhất vì bạn là chủ cửa hàng. Những việc lặt vặt không quan trọng hãy phân công cho các nhân viên. Đặc biệt với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay; có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình bán hàng. Đây được coi là sự đầu tư vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí và thời gian cho bạn. Để tiết kiệm và quản lý thời gian hiệu quả hơn bạn có thể đặt ra các câu hỏi như:

  • Những việc cần làm trong ngày sẽ là gì?
  • Những công việc nào quan trọng cần giải quyết trước?
  • Công việc này do nhân viên nào đảm nhận hay phụ trách?

Lên kế hoạch kinh doanh

“Có mục đích và kế hoạch rõ ràng cho một ngày là điều kiện tiên quyết để có năng suất, hiệu quả làm việc cao trong ngày. Nếu bạn thức dậy mà không hề có một mục đích nào cho ngày hôm đó, thì đó là một thất bại được báo trước” Đó là những lời chia sẻ từ kinh nghiệm xương máu của JV Crum III, CEO & sáng lập của Conscious Millionaires Institute. Câu nói đã truyền lửa cho biết bao chủ kinh doanh và đề cao được vai trò quan trọng của việc lên kế hoạch trong kinh doanh để quản lý thời gian tốt hơn.

Hãy tập dần thói quen lên kế hoạch kinh doanh theo từng tuần; từng tháng hoặc từng quý;…Sau khi đã có những hoạt động chi tiết; lên sẵn các khoản dự trù kinh phí và mục tiêu bạn sẽ có cái nhìn tổng thể hơn để điều chỉnh kịp thời những phương án không phù hợp và mất thời gian. Nếu muốn thành công bạn phải là người biết chủ động trong chính thời gian của mình; đừng để thời gian chi phối bạn.

Trên đây là 3 bài học bạn cần biết nếu muốn quản lý thời gian hiệu quả hơn. Ai cũng có 24h để làm việc và nghỉ ngơi. Hãy sử dụng chúng thật thông minh và hiệu quả. Đừng quên truy cập website isaac.vn thường xuyên hơn để tham khảo thêm những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!