Hội nghị về công tác Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế

Ngày đăng: 04/01/2013

Ngày 28 tháng 12 năm 2012, trường Đại học Xây dựng tổ chức Hội nghị về công tác Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế. Đến tham dự Hội nghị, trường vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo của Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục Đào tạo, lãnh đạo PA83, Công an thành phố Hà Nội, các đồng chí Hiệu trưởng qua các thời kỳ, các giáo sư có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại của trường, Ban Giám hiệu đương nhiệm, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Bộ môn…và gần 90 cán bộ trẻ đang công tác tại trường đã tốt nghiệp Thạc sỹ và Tiến sỹ tại nước ngoài.

Hội nghị đã nghe các bài tham luận, báo cáo tổng kết các hoạt động đối ngoại và hợp tác của trường Đại học Xây dựng giai đoạn 2007-2012 do PGS.TS. Phạm Hùng Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày; tham luận về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của trường Đại học Xây dựng do PGS.TS Đỗ Hữu Thành trình bày; tham luận về hoạt động hợp tác quốc tế tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường do PGS.TS. Nguyễn Việt Anh - Phó Viện trưởng Viện KH&KTMT trình bày; tham luận và triển khai các chương tình hợp tác quốc tế của Khoa Kiến trúc do TS. Lê Quỳnh Chi trình bày, và cuối cùng Hội nghị đã nghe tham luận của PGS.TS. Đoàn Như Kim trình bày về công tác đối ngoại của Đại học Xây dựng đối với các nước Pháp ngữ. Hội nghị đánh giá cao các tham luận trình bày. Đây là bức tranh toàn cảnh sống động về hoạt động hợp tác quốc tế của Đại học Xây dựng trong suốt 10 năm qua; những kinh nghiệm về hợp tác quốc tế và tâm huyết trong nghề đã được các vị lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các giáo sư lâu năm đóng góp và chia sẻ. 

Bên cạnh các tham luận, Hội nghị được lắng nghe bài phát biểu của lãnh đạo Phòng PA 83 cũng như bài phát biểu của lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dưới góc độ của nhà quản lý cũng như về khía cạnh an ninh, các bài phát biểu đã đưa ra thông tin cần sẻ chia, cũng như ý kiến chỉ đạo để thúc đẩy phát triển hợp tác quốc tế trên bình diện an ninh và bền vững.

Về phần mình khi phát biểu tổng kết hội nghị, Hiệu trưởng trường ĐHXD đánh giá cao các ý kiến đóng góp, các tham luận, các phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ. “Thông qua Hội nghị này, lãnh đạo Nhà trường lắng nghe các ý kiến, các đề xuất để đưa ra định hướng mới cho hoạt động này. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ bàn bạc và thống nhất việc tổ chức lại mạng lưới hợp tác quốc tế sao cho chuyên nghiệp, thu hút lực lượng cán bộ trẻ từng tu nghiệp tại nước ngoài tham gia vào công tác đối ngoại của nhà trường, thành lập hội cựu sinh viên, cựu nghiên cứu sinh tu nghiệp tại nước ngoài - alumni” trích dẫn lời của Hiệu trưởng ĐHXD phát biểu tại Hội nghị.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị về công tác Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế:

Hiệu trưởng và Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ

 

Bà Nguyễn Thanh Huyền - Vụ phó Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ GD & ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Lãnh đạo PA83 - CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo

 

Đại biểu trình bày tham luận:

 

      PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng

PGS.TS. Đỗ Hữu Thành - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế

PGS.Đoàn Như Kim - Khoa Kiến trúc & Quy hoạch

PGS.TS Nguyễn Việt Anh - Phó Viện trưởng Viện Khoa học & Kỹ thuật Môi trường

 

TS. Lê Quỳnh Chi - Khoa Kiến trúc & Quy hoạch

 

 

 

 

 

 

+ Trở về trang trước