Lễ khai giảng các chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế năm học 2018 - 2019

Ngày đăng: 17/09/2018

Hòa chung với không khí tưng bừng chào mừng năm học mới trên cả nước, chiều ngày 07/09/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) – trường Đại học Xây dựng đã long trọng tổ chức “Lễ Khai giảng các chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế năm học 2018-2019".

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện nhiều đối tác quốc tế như: Ngài Op Sophy – Tham tán Đại Sứ quán Campuchia; Ngài Titos Tiago Lidimba – Bí thư thứ Hai, Đại Sứ quán Mocambique; Ông Tung-Yi (Tony) Lee – Trưởng Phòng Khoa học, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; GS. Shang Hsien Hsieh – Trưởng Khoa Xây dựng, Đại học (ĐH) Quốc gia Đài Loan (NTU); Bà Hoàng Thị Hà – Đại diện trường Đại học Khoa học Ứng dụng Leipzig và tổ chức DCG Việt Nam cùng các thầy cô giáo của nhiều trường đối tác.

 Đại diện trường ĐHXD có PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc Trung tâm ICCEC; ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, đại diện lãnh đạo các chương trình chất lượng cao của các Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Cầu đường, Kỹ thuật Môi trường, Kinh tế và Quản lý xây dựng, Kiến trúc và Quy hoạch; cùng các phụ huynh, tân sinh viên của Khoa Đào tạo Quốc tế, trường ĐHXD.

Mở đầu Lễ khai giảng, TS. Tạ Quỳnh Hoa đã thay mặt Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu chào mừng các quan khách và khai mạc chương trình. TS. Tạ Quỳnh Hoa cho biết, trong hơn 10 năm phát triển, Trung tâm ICCEC đã xây dựng được 5 chương trình liên kết đào tạo bậc Đại học và Thạc sỹ, 02 khóa học hè ngắn hạn và nhiều chương trình trao đổi sinh viên… với sự hợp tác của các đối tác quốc tế đến từ Ý, Đức, Đài Loan, Bỉ, Anh Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Tính đến nay, đã có hơn 320 sinh viên theo học các chương trình liên kết đào tạo quốc tế và 178 sinh viên, học viên đã nhận bằng tốt nghiệp từ các chương trình. Trung tâm ICCEC còn phối hợp với phòng Hợp tác Quốc tế và các phòng ban trong trường để tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và một số hội thảo quốc tế tại trường ĐHXD. Và đặc biệt, Trung tâm cùng phối hợp với Phòng Đào tạo, Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức các lớp tiếng Anh tăng cường, nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có một trình độ ngoại ngữ nhất định, đáp ứng chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ, và giúp các bạn khi ra trường có thể giao tiếp và làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế.

TS. Tạ Quỳnh Hoa chia sẻ: “ Năm học 2018-2019 này, tôi rất vui mừng chào đón các tân sinh viên, học viên mới của các chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế. Điều đặc biệt là bắt đầu từ năm học này, chúng tôi đón nhận các bạn sinh viên quốc tế đến từ Mocambique và Nhật Bản tham gia chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ của trường ĐHXD, điều này cho thấy uy tín và chất lượng của chương trình đã thu hút được nhiều sinh viên quốc tế tham dự."

TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc chương trình

PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường có lời chúc mừng Khoa, Trung tâm và các tân học viên, sinh viên của các chương trình liên kết đào tạo. BGH nhà trường đã đánh giá cao những kết quả mà Khoa ĐTQT và trung tâm ICCEC đã đạt được trong những năm vừa qua và cũng mong muốn các chương trình ngày càng phát triển, đóng góp vào công cuộc nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế của trường ĐHXD.

PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng Khoa ĐT QT và Trung tâm ICCEC

Giáo sư Shang Hsien Hsieh – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng – đại diện trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), thành viên hội đồng đánh giá tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sỹ giữa ĐHXD và NTU đã bày tỏ sự vui mừng về chất lượng đào tạo của chương trình luôn được đảm bảo trong suốt 10 năm qua. Đây chính là yếu tố để thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác chặt chẽ lâu dài giữa 2 trường đại học. Ông cũng cam kết sẽ phối hợp với các doanh nghiệp Đài loan để có nhiều hình thức hỗ trợ cho sinh viên khi tham gia học tập tại ĐHXD và Đài Loan.

GS. Shang Hsien Hsieh - Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng- trường ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU) phát biểu

Các tân học viên và sinh viên khóa 2018-2019 đã được nhận thẻ sinh viên của Trung tâm ICCEC, chính thức được tham gia trong môi trường học tập và nghiên cứu tiếp cận với quốc tế, hứa hẹn nhiều triển vọng tương lai tốt đẹp.

GS. Shang Hsien Hsieh, PGS.TS. Phạm Xuân Anh và TS. Tạ Quỳnh Hoa trao thẻ cho học viên các Chương trình LKĐT Thạc sỹ

Gương mặt rạng rỡ của các tân sinh viên Chương trình LK DBĐH với CHLB Đức khi được PGS.TS. Phạm Xuân Anh và TS. Tạ Quỳnh Hoa trao thẻ


Kế hoạch học tập của các chương trình liên kết ĐTQT đã được Cô Đào Tăng Kiệm và Cô Bùi Thanh Hằng – Điều phối viên giới thiệu chi tiết đến sinh viên và phụ huynh tham dự.

Cô Đào Tăng Kiệm giới thiệu về kế hoạch học tập của các chương trình LKĐT Thạc sỹ

Đại diện sinh viên chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học với các trường Đại học của CHLB Đức – bạn Lê Thị Phương Anh đã có bài phát biểu bằng tiếng Anh  bày tỏ niềm vui mừng khi được tuyển chọn vào chương trình và cam kết sẽ cố gắng hết mình bằng tất cả đam mê và khả năng để vượt qua thử thách và đạt được những thành tựu như mong đợi.

Phương Anh cảm thấy được định hướng hơn và sẵn sàng cho con đường tương lai phía trước sau khi được giới thiệu về kế hoạch học tập

Là giảng viên trẻ đến từ ĐH kỹ thuật Songo - Mocambique, học viên Chume Peter Nhanombe - người đã trúng tuyển vào Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sỹ giữa trường ĐHXD và trường ĐH Quốc Gia Đài Loan (NTU), đã có những lời phát biểu chân thực về những cảm nghĩ của các bạn trong thời gian mới sang Việt Nam. Các bạn sinh viên quốc tế đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ giảng viên, cán bộ của Trung tâm ICCEC. Các bạn đều thể hiện sự chủ động, tự tin để bước vào năm học mới, môi trường học tập mới với nhiều cơ hội mở ra phía trước.

Học viên Chume Peter Nhanombe phát biểu cảm nghĩ

Ông Tung-Yi (Tony) Lee - Trưởng Phòng Khoa học, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có những lời phát biểu ngắn gọn, súc tích thể hiện sự kỳ vọng vào các tân học viên của chương trình như là cầu nối để trao đổi kiến thức giữa hai đơn vị nghiên cứu, hai quốc gia, góp phần nâng cao kiến thức bản thân và đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước.

Lễ khai giảng khép lại trong niềm phấn khởi của sinh viên, học viên và các thầy cô giáo. Xin chúc cho các chương trình liên kết sẽ có một năm đào tạo thành công tốt đẹp và các bạn sinh viên, học viên sẽ có một năm học đạt nhiều thành tích tốt.

Lãnh đạo trường ĐHXD và Khoa ĐTQT trao quà lưu niệm cho các đối tác

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm 

Một số hình ảnh của khách mời và sinh viên tại buổi Lễ:

 

 

 

 

+ Trở về trang trước