Du học Đài Loan - Trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Ngày đăng: 04/05/2018

Đài Loan là một đất nước nhỏ bé nhưng xinh đẹp, nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Con người Đài Loan tốt bụng, nhiệt tình và rất đáng mến.

Trong năm 2017, Đài truyền hình Việt Nam (VTV4) đã sang Đài Loan và làm 1 Video về  “Con đường tri thức - Du học tại Đài Loan “. Xin gửi tới các bạn đường link xem video:

https://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fvtv.vn%2Fvideo%2Fcon-duong-tri-thuc-du-hoc-dai-loan-moi-hoc-sinh-la-mot-dai-su-van-hoa-293622.htm&h=ATMZEgkUcSoDASgOOoquFQlPp-DBi8LoCA-DlKV3ipJQw61U_c0jSSHtTbfOF5ATIcQRQ6lFPbcIuJ0BY3gOuMnNSmaggJB2ponhEk685chMqhj56w

 

 

 

"Tôi đã làm việc với các trường đại học của Đài Loan gần 20 năm nay và phụ trách chương trình Thạc sĩ liên kết giữa trường Đại học Xây dựng (NUCE) và trường ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU - National Taiwan University) hay còn gọi là ĐH Quốc lập Đài Loan hơn 11 năm.

Tòa nhà chính của trường NTU

Làm việc với đối tác NTU (Đài Loan), tôi rất quí mến các giáo sư, cán bộ của NTU ở tính nghiêm túc, trình độ học vấn cao, nhiệt tình và hết lòng giúp sinh viên Việt Nam. Nhờ sự giúp đỡ chân tình của các giáo sư khoa Xây dựng trường NTU mà 10/11 khóa học thạc sĩ liên kết của chúng tôi đã nhận được sự tài trợ cho tất cả các học viên của chương trình để hỗ trợ sinh viên chi trả cho học phí và sinh hoạt phí tại năm thứ hai khi học ở NTU (Đài Loan).

Tháp chuông - một biểu tượng của sinh viên NTU

 Cho đến nay các lãnh đạo và giáo viên của NTU vẫn tiếp tục tìm kiếm các nguồn tài trợ,  giúp cho sinh viên Việt Nam nhiều cơ hội được học tập ở ngôi trường danh tiếng nhất Đài Loan - NTU hoặc thực tập tại các công ty lớn ở Đài Loan.

Trong Video này, trường ĐH đầu tiên được giới thiệu là NTU. Khi xem Video các bạn có thể thấy, nghe cảm nhận của một số học viên Thạc sĩ khóa 1-3-9 chương trình NTU-NUCE đang học tập và sinh sống tại Đài Loan (từ phút 3:35-4:40) trong Video.

Chương trình Thạc sĩ liên kết giữa ĐHXD (NUCE) và NTU (Đài Loan) đã trải qua 11 năm với hơn 100 học viên tham gia và nhận bằng Thạc sĩ của NTU. Hiện nay, Trung tâm ICCEC - ĐHXD đang tuyển sinh khóa 11 (2018-2020) cho ứng viên trên toàn quốc và ứng viên quốc tế cho 2 chuyên ngành ”Quản lý dự án Xây dựng” và “ Xây dựng công trình”.

Thông tin chi tiết về chương trình có thể tham khảo trong các trang Web:

https://daotaoquoctedhxd.edu.vn  hoặc  https://dtqt.nuce.edu.vn

                          (Ths. Đào Tăng Kiệm - Điều phối viên CT LKĐT Thạc sĩ NUCE - NTU)

 

 

 

 

 

+ Trở về trang trước