Lễ Khai giảng các Chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế - Năm học 2017-2018

Ngày đăng: 16/10/2017

Chiều ngày 06/10/2017, tại trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã diễn ra Lễ Khai giảng các Chương trình Liên kết năm học 2017 - 2018 giữa ĐHXD với các đối tác Quốc tế.

Tham dự buổi lễ, về phía đối tác có: Giáo sư Shang Hsien Hsieh - Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), cùng các giảng viên, cán bộ Khoa Xây dựng trường NTU; Ông Tung Yi Lee - Trưởng Phòng Khoa học - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; Ông Đỗ Minh Việt - Đại diện Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), phụ trách du học Đức. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; PGS.TS Phạm Hùng Cường - Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, nguyên Giám đốc Trung tâm ICCEC; PGS.TS.Đỗ Hữu Thành - nguyên Phó Giám đốc TT ICCEC cùng các Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban trường ĐHXD cũng như giáo viên các chương trình liên kết.

 

Mở đầu Lễ khai giảng, TS. Đặng Thị Thanh Huyền đã thay mặt Khoa Đào tạo Quốc tế giới thiệu các chương trình liên kết đào tạo của Khoa và TT ICCEC. TS. Đặng Thị Thanh Huyền cho biết, trong hơn 10 năm phát triển, Trung tâm ICCEC đã xây dựng được 5 chương trình liên kết đào tạo bậc Đại học và Thạc sĩ, 01 khóa học hè ngắn hạn với sự hợp tác của các đối tác quốc tế đến từ Ý, Đức, Đài Loan, Bỉ, Anh Quốc. Tính đến nay, đã có hơn 300 sinh viên theo học các chương trình liên kết đào tạo của trung tâm, trong đó 168 sinh viên và học viên đã nhận bằng tốt nghiệp từ các chương trình. Ngoài ra, trung tâm ICCEC còn phối hợp với phòng HTQT và các phòng ban trong trường để tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và một số hội thảo quốc tế tại trường ĐHXD. Và đặc biệt, Trung tâm cùng phối hợp với Phòng Đào tạo, Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức các lớp tiếng Anh tăng cường, nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có một trình độ ngoại ngữ nhất định, đáp ứng chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ TOEIC 450, và quan trọng nhất để các bạn sinh viên khi ra trường có thể giao tiếp và làm việc.

Phát biểu tuyên bố khai mạc các chương trình liên kết quốc tế, TS. Đặng Thị Thanh Huyền chia sẻ: “Năm 2017-2018 năm nay, tôi rất vui mừng chào đón các tân sinh viên, học viên mới của các Chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Nhìn những gương mặt ưu tú và rạng ngời của các bạn, tôi tin rằng với nhiệt huyết của sức trẻ, sự khát khao muốn chinh phục và khám phá thế giới, các bạn sinh viên và học viên sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn trong học tập phía trước, hiện thực ước mơ và hoài bão của mình.”

TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc buổi lễ

Tiếp đó, PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có lời chúc mừng Khoa và Trung tâm. PGS. TS. Phạm Xuân Anh chúc mừng học viên của các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ đã thành công và tiếp tục ghi danh với khóa học Tiến sĩ. Hơn thế nữa, việc các học viên đã tốt nghiệp của chương trình được công nhận trên thị trường lao động cả trong và ngoài nước cũng là thành công của các chương trình liên kết đào tạo.

PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng Khoa và Trung tâm

Về phía khách mời, Giáo sư Shang Hsien Hsieh - Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) cũng gửi lời chúc mừng. Giáo sư chia sẻ vừa kết thúc buổi phỏng vấn học viên cho chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ NUCE - NTU khóa 10 và GS hi vọng các chương trình liên kết sẽ phát triển vững mạnh.

Giáo sư Shang Hsien Hsieh - Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) chia sẻ cảm nghĩ về các chương trình liên kết

Cũng nhân dịp này, ông Tung Yi Lee - Trưởng Phòng Khoa học - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cũng có đôi lời phát biểu. Ông ví những học viên đã tốt nghiệp các chương trình liên kết như những “đầu tàu” - là nguồn nhân lực có chất lượng cao góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam.

Sau chia sẻ từ các vị khách quý, chương trình được tiếp tục với hoạt động trao thẻ cho tân học viên và sinh viên. Trong đợt tuyển sinh năm nay, đã có 08 ứng viên trúng tuyển cho chương trình liên kết với Đài Loan, 06 ứng viên trúng tuyển cho chương trình liên kết với HTWK Leipzig và 05 học viên cho chương trình liên kết Dự bị ĐH với CHLB Đức. Các bạn học viên đón nhận tấm thẻ và ngập tràn những hi vọng mới.

Giáo sư Shang Hsien Hsieh trao thẻ cho các học viên Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ NUCE - NTU

PGS.TS. Phạm Xuân Anh trao thẻ cho các học viên Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ NUCE - HTWK Leipzig

TS.Đặng Thị Thanh Huyền trao thẻ cho các sinh viên Chương trình liên kết Dự bị ĐH với CHLB Đức khóa 10

Khép lại Buổi lễ là bài phát biểu, chia sẻ cảm tưởng của tân học viên Mai Trọng Hoàng - Chương trình LKĐT Thạc sĩ giữa NUCE-HTWL Leipzig (CHLB Đức). Bạn đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Khoa và TT ICCEC đã mang đến cho các học viên một cơ hội mới. Đồng thời, bạn cũng muốn nhắc nhở các bạn tân học viên rằng, tham gia học tập tại các chương trình kiên kết sẽ là một thử thách không hề dễ dàng. Các bạn cần phải cố gắng hết sức mình để có thể tự hào khi nói rằng mình là học viên của các chương trình liên kết của ĐHXD.

Học viên Mai Trọng Hoàng chia sẻ cảm tưởng

Lễ khai giảng khép lại trong niềm phấn khởi của sinh viên, học viên và các thầy cô giáo. Xin chúc cho các chương trình liên kết sẽ có một năm đào tạo thành công tốt đẹp và các bạn sinh viên, học viên sẽ có một năm học đạt nhiều thành tích tốt.

Lãnh đạo trường ĐHXD và Khoa ĐTQT trao quà lưu niệm cho các đối tác

Đại diện BGH nhà trường, BLĐ Khoa Đào tạo Quốc tế, Điều phối viên, Giảng viên chụp ảnh kỷ niệm cùng tân học viên và sinh viên các Chương trình LKĐT Quốc tế năm học 2017-2018

 

 

+ Trở về trang trước