Thông báo tuyển sinh: Các chương trình thạc sĩ năm học 2017 - 2018

Ngày đăng: 16/06/2017

A.CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP ĐÀO TẠO THẠC SĨ KHÓA 1 (2017-2019) GIỮA TRƯỜNG ĐH XÂY DỰNG & TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC ỨNG DỤNG LEIPZIG (ĐỨC)

  I. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

IMG_3329Trường ĐHKH ứng dụng Leipzig

- Chương trình được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện.

- Trường ĐH khoa học Ứng dụng Leipzig (HTWK Leipzig) là một trong những trường đại học lớn của nước Đức, lớn nhất bang Saxony (Đức)

- Học viên được học trong môi trường đào tạo tiên tiến, hiện đại, nền giáo dục cao, đảm bảo chất lượng.

- Được một tổ chức phi học thuật của Đức (IBK - đã ký kết hợp tác với ĐHXD) tư vấn và hỗ trợ các thủ tục khi sang Đức cũng như trong suốt quá trình học tập tại Đức như: thủ tục nhập học, hồ sơ APS, Visa, bố trí nhà ở, mở tài khoản ngân hàng, xin thẻ cư trú, bảo hiểm, đón tại sân bay…

- Học viên không phải thi tuyển, chỉ nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh.

- Phần lớn các môn được học trong năm thứ nhất  và do các thầy ĐHXD dạy, đỡ áp lực, nhiều thuận lợi

- Thời gian gián đoạn công tác và gia đình ngắn (10 tháng)

- Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đức thấp so với nhiều nước châu Âu. Có cơ hội thăm quan các nước châu Âu, cơ hội làm thêm và kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

II. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

IMG_3371Thành phố Leipzig

- Mỗi khóa tuyển 25 học viên–Chuyên ngành Xây dựng công trình

- Năm thứ nhất học tại trường Đại học Xây dựng theo các môn của ĐHXD mà trường HTWK đã công nhận tương đương do giảng viên ĐHXD đảm nhiệm. Năm thứ hai học thêm một số môn theo chương trình của khoa Xây dựng trường HTWK Leipzig – CHLB Đức và làm luận văn Thạc sĩ.

- Học hoàn toàn bằng tiếng Anh cả hai năm,. 

- Bằng Thạc sĩ Khoa học do trường HTWK Leipzig cấp

- Tuyển sinh toàn quốc, học viên đã tốt nghiệp đại học hoặc sinh viên đang học năm cuối trong các trường kỹ thuật (các ngành liên quan đến xây dựng cơ bản, giao thông, cầu đường, thủy lợi) tại Việt Nam hoặc các trường ĐH quốc tế tương đương. - Tiếng Anh bằng B2 theo qui định của bộ GD&ĐT VN (tương đương TOEIC 600 hoặc IELTS 5.5)

- Thời gian nhận đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển từ tháng 3 hàng năm. Sơ tuyển đợt 1 tháng 4 hoặc T5

- Phỏng vấn và xét tuyển dự kiến vào tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm tại Trư­ờng Đại học Xây dựng.

- Thời gian học tập (10 tháng /năm):  bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 7 năm sau.

- Tài chính: Học phí năm thứ nhất ở ĐHXD khoảng 80-85 triệu đồng; Năm thứ hai ở Leipzig: học phí 5400 euro/năm, Phí Ăn+ở+ sinh hoạt khoàng 600 euro/tháng.

B.CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP ĐÀO TẠO THẠC SĨ KHÓA 10 (2017-2019)GIỮA TRƯỜNG ĐH XÂY DỰNG VÀ TRƯỜNG ĐH QUỐC GIA ĐÀI LOAN (NTU)

      I. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH :

- Chương trình được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện và hai nước Việt Nam – Đài Loan công nhận, đánh giá cao. Chương trình đã thực hiện được 10 năm với hơn 100 học viên tham gia. Bằng thạc sĩ của NTU được quốc tế và Bộ GD&ĐTVN công nhận.

Openning Ceremony Sept2013 (15)

Khai giảng các CT Quốc tế 2013- Khóa 6 Thạc sĩ NTU

- Chi phí học tập thấp, được NTU hỗ trợ học phí cho năm thứ hai ở NTU (20,000 USD/ khoá).Các học viên được ở trong ký túc xá của trường, với giá rẻ bằng 1/3 ở ngoài. Nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu với các thầy và nhận được hỗ trợ từ các đề tài nghiên cứu. Tổng chi phí 2 năm chỉ bằng 1/2 so với học ở các nước châu Âu.

- Học viên tham gia chương trình, không phải thi tuyển, chỉ nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh.

- Chương trình luôn gắn kết giữa đào tạo và thực tế. Học viên có cơ hội thăm các công ty Tư vấn Thiết kế lớn của Đài Loan, được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm từ các nhà thiết kế, quản lý dự án, các công trình sư.

- Một năm học ở Việt Nam nên giảm áp lực học tập, thời gian gián đoạn công tác và xa gia đình ngắn, có thể vừa học vừa đi làm (part time) trong năm thứ nhất.

- Các học viên sau khi tốt nghiệp đều được các cơ quan tuyển dụng đánh giá cao, dễ tìm việc, lương cao và thăng tiến. Tự tin tham gia các dự án quốc tế và làm việc trong môi trường tiếng Anh.

II. THÔNG TIN CHUNG

- Mỗi khóa tuyển 20-25 học viên cho 2 chuyên ngành Xây dựng Công trìnhvà “Quản lý dự án Xây dựng”.

- Đào tạo hoàn toàn theo Chương trình của trường NTU (Đài Loan).

- Bằng thạc sĩ Khoa học do trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) cấp.

- Tổng thời gian học là 20 tháng: Năm thứ nhất học tại trường Đại học Xây dựng, Năm thứ hai tại trường NTU (từ tháng 9 đến tháng 7 hàng năm). Học hoàn toàn bằng tiếng Anh cả 2 năm.

- Tuổi dưới 40.

- Ngoại ngữ: tương đương bằng B2 tiếng Anh (TOEIC 600 hoặc IELTS 5.5,theo qui định của bộ GD&ĐT VN)

- Tuyển sinh toàn quốc, với những sinh viên đã tốt nghiệp đại học trong các trường kỹ thuật tại Việt Nam hoặc các trường ĐH quốc tế.

 

- Thời gian nhận đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển từ tháng 3 hàng năm. Sơ tuyển đợt 1 tháng 4 hoặc T5

- Phỏng vấn và xét tuyển dự kiến vào tháng 9 hàng năm tại Trư­ờng Đại học Xây dựng.

- Thời gian học tập (10 tháng /năm):  từ 9 đến tháng 7 năm sau.

- Tài chính: Học phí năm thứ nhất ở ĐHXD khoảng 75 triệu đồng; Năm thứ hai ở NTU: học phí khoảng 4000USD/năm (được NTU hỗ trợ gần đủ), ăn ở và các chi phí khác từ 6- 8 triệu /tháng. Có cơ hội làm thêm.

C. Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sỹ giữa trường Đại học Xây dựng và Trường Quản lý HEC thuộc Đại học Tổng hợp Liège (Vương quốc Bỉ)

I.      ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH :

- Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng và trường Quản lý HEC thuộc Đại học Liège (Bỉ) được thực hiện từ năm 2010 theo Quyết định số 3974/QĐ-BGDĐT ngày 11/9/2010 và Quyết định số 4055/QĐ-BGDĐT ngày 30/9/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến nay, chương trình đã có gần 70 học viên tham gia;

 

- Đại học Tổng hợp Liège là một trường Đại học công lập của Vương quốc Bỉ và xếp thứ 191 trong các trường hàng đầu trên thế giới. Trường có nhiều chi nhánh và hợp tác với nhiều trường Đại học trên thế giới.

- Bằng Thạc sĩ của trường Đại học Liège được quốc tế công nhận. Học viên sau khi tốt nghiệp đều nhận được các cơ hội nghề nghiệp và vị trí công tác tốt.

- Được 2 học bổng/ khóa cho những sinh viên xuất sắc, đủ điều kiện (cho thời gian học tập tại HEC-Liege)

II. THÔNG TIN CHUNG

 

 

Le tot nghiep Thac si tai Bi 

Học viên khóa 4 chụp cùng các  giáo sư Bỉ trong Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Liège (9/2015)

- Nhận 25 học viên/ khóa cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học các trường khối kỹ thuật, kinh tế kỹ thuật và đạt trình độ tiếng Anh B2 theo khung tham chiếu chung châu Âu hoặc tương đương. 

- Chuyên ngành đào tạo: Quản lý Công nghiệp

- Học hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 2.5 năm.

       + Hoàn thành năm thứ nhất tại Đại học Xây dựng sẽ được cấp chứng chỉ của trường HEC và khoa sau đại học ĐHXD. 

     + Hoàn thành Giai đoạn 2: 1.5 năm tại Đại học Liège được cấp bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Quản lý (Master in Business Engineering) của trường Liege.

-  Học phí năm thứ nhất ở ĐHXD từ 100-120 triệu; Năm thứ hai ở Bỉ học phí 6500 euro/1.5 năm, sinh hoạt phí 600 euro/tháng.

- Xét tuyển đầu vào: thông qua phỏng vấn tiếng Anh (sơ tuyển đợt 1 vào tháng 5) và xét tuyển chính thức vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 hàng năm.

- Xét tuyển giai đoạn 2: thông qua kết quả học tập giai đoạn 1 bởi Hội đồng hỗn hợp của HEC và trường ĐHXD (giữa tháng 6) tuyển chọn các học viên được sang trường HEC học và làm luận văn

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 1 hàng năm


LIÊN HỆ

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và T­ư vấn Quốc tế (ICCEC) – Khoa Đào tạo Quốc tế - ĐHXD

Tầng 5, Toà nhà Thí nghiệm 9 tầng - trư­ờng Đại học Xây dựng
SĐT: (04) 3.628.5371
Website :
http://www.daotaoquoctedhxd.edu.vn hoặc http://dtqt.nuce.edu.vn/vi/

 

+ Trở về trang trước