Chiều ngày 25/4/2017, Lãnh đạo Khoa Đào tạo Quốc tế, Trung tâm ICCEC và Lãnh đạo phòng Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Xây Dựng đã có buổi họp trao đổi hợp tác với các đối tác Đức: Ông Michael Rückert, Giám đốc Quản lí, Viện Quốc tế DCG Halle e.V.; Ông Sören Omieczynski, Khoa Xây dựng Dân dụng, trường Đại học Khoa học Ứng dụng HTWK Leipzig và Bà Hoàng Thị Hà, đại diện DCG tại Việt Nam.

Tại cuộc họp, hai bên đã cùng bàn bạc về Chương trình Đào tạo Liên kết Thạc sĩ khóa 1 chuyên ngành Xây dựng Công trình giữa trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Khoa học Ứng dụng HTWK Leipzig.

Bên cạnh đó, Giáo sư đại diện đoàn HTWK cũng giới thiệu kĩ hơn về Khoa Xây dựng Dân dụng của trường và những hỗ trợ mà tổ chức DCG có thể giúp đỡ sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại Đức: sinh viên được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục khi sang Đức cũng như trong suốt quá trình học tập tại Đức như: thủ tục nhập học, hồ sơ APS, Visa bố trí nhà ở, mở tài khoản ngân hàng, xin thẻ cư trú, bảo hiểm, đón tại sân bay… Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đức thấp so với các nước châu Âu. Ngoài ra, khi tham gia chương trình, sinh viên có cơ hội tham quan các nước châu Âu, cơ hội làm thêm và kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sau đó, đoàn đối tác đã có buổi gặp mặt và chào hỏi xã giao với PGS.TS Phạm Xuân Anh, phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng – đại diện cho lãnh đạo nhà trường.

Cuối buổi họp là buổi gặp gỡ với các ứng viên cũng như các sinh viên quan tâm tới Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ khóa 1 giữa trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Khoa học Ứng dụng HTWK Leipzig.

Buổi họp mặt là cầu nối để đại diện hai trường gặp gỡ trực tiếp nhằm trao đổi, thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai bên và góp phần nâng cao chất lượng Chương trình Đào tạo.

 

Toàn cảnh buổi họp

 

Đại diện phía đối tác.

 

Đoàn đối tác gặp gỡ và chào hỏi lãnh đạo trường Đại học Xây dựng.

 

Buổi gặp gỡ với các ứng viên và sinh viên quan tâm tới Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ.

 

Lãnh đạo Khoa Đào tạo Quốc tế chụp ảnh lưu niệm với đối tác.