Lễ khai giảng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2015-2016

Ngày đăng: 08/10/2015

Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2015, tại trường Đại học Xây dựng, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các chương trình Liên kết Quốc tế năm học 2015 - 2016. Đây là hoạt động thường niên của trung tâm ICCEC từ 5 năm trở lại đây. Ngoài mục đích tổ chức khai giảng các chương trình Thạc sĩ và tư vấn du học đại học, buổi lễ còn là dịp gặp gỡ với các đối tác quốc tế, các tổ chức tài trợ, đại sứ quán các nước liên quan đến các chương trình. Buổi khai giảng cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá các hoạt động liên kết đào tạo của trường Đại học Xây dựng với các đối tác trong và ngoài nước.

 

Hiện nay, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế đang triển khai 4 chương trình: Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý Công nghiệp với trường Quản lý HEC-Đại học Liege - Bỉ (tuyển sinh khóa 6), Chương trình Đào tạo Thạc sỹ phối hợp với Đại học Quốc gia Đài Loan chuyên ngành Xây dựng công trình và Quản lý Dự án Xây dựng (tuyển sinh khóa 8), Chương trình đào tạo dự bị đại học với các trường Đại học ở CHLB Đức (tuyển sinh khóa 8) và Chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại học Italy (tuyển sinh khoá 2) với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Tham dự buổi lễ phía trường ĐHXD có GS.TS. Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng; TS. Nguyễn Hoàng Giang - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Tạ Quỳnh Hoa - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Giám đốc Trung tâm ICCEC, PGS.TS.Đỗ Hữu Thành - Phó Giám đốc Trung tâm ICCEC, cán bộ phụ trách chương trình Anh ngữ, Pháp ngữ và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của các chương trình.

Cũng trong buổi lễ, rất đông các khách quốc tế đã đến tham dự và có bài phát biểu: bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Italy cùng ông Nicolo’ Costantini - Bí thư thứ nhất; và ông Giuseppe Tidona - Tùy viên văn hóa Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, bà Anne Lange - Trưởng Đại diện và bà Vũ Thị Thuỳ Dương - Trợ lý phái đoàn Wallonie Bruxelles (Vương quốc Bỉ) tại Việt Nam, Bà Marianne Snakers - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường Quản lý HEC - Đại học Liege (Vương quốc Bỉ), ông Tung-Yi (Tony) Lee - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, GS. Po Han Chen - Trưởng chuyên ngành Kỹ thuật Quản lý Xây dựng trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), bà Trần Hồng Hạnh - Giám đốc Trung tâm Uni - Italia tại Việt Nam cùng một số giáo viên quốc tế của các chương trình.

Khách mời tham dự buổi lễ

Khai mạc buổi lễ, PGS.TS.Phạm Hùng Cường - Giám đốc Trung tâm ICCEC phát biểu chào mừng các quan khách và tuyên bố khai giảng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2015 - 2016.

Tại buổi lễ, bà Marianne Snakers - Trưởng phòng HTQT trường Quản lý HEC đã trao chứng chỉ Thạc sĩ bậc 1 năm cho các học viên Chương trình Việt Bỉ khóa 5 (2014-2015) và bằng Thạc sĩ tạm thời cho các học viên khóa 4 (2013 - 2014). Chương trình được thực hiện từ năm 2010-2011, đến nay đã tuyển sinh được 6 khóa với tổng số gần 70 học viên tham gia, trong đó hơn 20 học viên đã nhận được học bổng năm thứ hai tại Bỉ. Các học viên sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam đều nhận được các cơ hội làm việc rất tốt.

Bà Marianne Snakers - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường Quản lý HEC - ĐH Liege (Bỉ)

trao chứng chỉ Thạc sĩ bậc 1 năm cho các học viên khóa V (2014-2015)

Đại diện cho trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), GS. Po Han Chen gửi lời chúc mừng tới các tân học viên và vô cùng phấn khởi chia sẻ chặng đường hợp tác lâu dài, gắn bó chặt chẽ của trường NTU với trường Đại học Xây dựng. Chương trình đạt được những thành quả đáng trân trọng với gần 100 học viên tham gia chương trình, trong đó hơn 60 học viên nhận được học bổng năm thứ hai trong suốt 7 năm qua, gần 10 người trong số họ đã tiếp tục học Tiến sĩ, những người khác sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam đều thành đạt, phát triển nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến tốt.

GS. Po Han Chen - Trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) chúc mừng các tân học viên năm học 2015-2016

Trong thời buổi nền kinh tế còn nhiều khó khăn, rất nhiều chương trình liên kết đã phải dừng hoặt động hoặc không tuyển sinh được, trung tâm Hợp tác đào tạo và Tư vấn Quốc tế vẫn duy trì tuyển sinh được cả 4 chương trình.

PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Giám đốc Trung tâm ICCEC trao thẻ và huy hiệu cho các tân học viên vừa trúng tuyển vào các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ năm học 2015-2016

Trường Đại học Xây dựng nói chung và Trung tâm ICCEC nói riêng năm nay rất vinh hạnh được đón tiếp đoàn đại diện Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, đặc biệt là sự tham dự của bà Đại sứ Cecilia Piccioni. Trong bài phát biểu, Bà Đại sứ khẳng định sự ủng hộ và quan tâm sâu sắc đến chương trình liên kết đào tạo dự bị Đại học cũng như tất cả các hoạt động khác giữa trường Đại học Xây dựng với các trường Đại học ở CH Italy. Bà cũng nhắn nhủ, dặn dò sinh viên tham dự chương trình hãy cố gắng học thật tốt và cùng khám phá vẻ đẹp tuyệt với của đất nước Italy.

Bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Italy tại Việt Nam khẳng định sự ủng hộ và quan tâm sâu sắc đến chương trình liên kết đào tạo Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học ở CH Italy

 

Tân sinh viên các chương trình đào tạo dự bị Đại học không giấu được niềm vui mừng khi được PGS.TS.Phạm Hùng Cường - Giám đốc Trung tâm ICCEC trao thẻ sinh viên và huy hiệu năm học 2015-2016.

Đại diện cho các đơn vị tài trợ, bà Anne Lange - Trưởng Đại diện phái đoàn Wallonie Bruxelles tại Việt Nam, vừa nhận chức vào tháng 9-2015, vô cùng phấn khởi khi lần đầu đến thăm trường và dự lễ khai giảng các chương trình quốc tế của trường Đại học Xây dựng, trong đó có chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ với ĐH Liege do phái đoàn WBI tài trợ chính. Bà hy vọng trong nhiệm kỳ công tác mới, với sự hỗ trợ tận tình của phái đoàn Wallonie Bruxelles nói chung và lòng nhiệt huyết của bà nói riêng, các học viên chương trình sẽ ngày càng có nhiều cơ hội nhận học bổng từ phái đoàn.

Cũng như bà Đại sứ Ý và bà Trưởng Đại diện WBI, ông Tung-Yi Lee - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cũng bày tỏ niềm vui mừng về sự thành công của chương trình đào tạo Thạc sĩ giữa ĐHXD và trường đại học Quốc gia Đài Loan, ghi nhận sự nỗ lực của các giáo sư, cán bộ của hai trường và học viên đã góp phần lên sự thành công đó. Ông Lee cũng khẳng định sự ủng hộ, giúp đỡ của Văn phòng Đài Bắc đối với các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi văn hóa giữa hai trường.

Bà Anne Lange - Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie Bruxelles tại Việt Nam bày tỏ niềm phấn khởi khi lần đầu tiên đến thăm trường Đại học Xây dựng và dự lễ khai giảng các chương trình quốc tế

Ông Tung-Yi-Lee - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam khẳng định sự ủng hộ của Văn phòng Đài bắc đối với các hoạt động đào tạo, trao đổi giữa 2 trường

Kết thúc buổi lễ, GS.TS. Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt  Ban Giám hiệu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo các trường Quốc tế, các đối tác quốc tế, các thầy cô và sinh viên đã dày công vun đắp và xây dựng các chương trình đào tạo quốc tế uy tín như hiện nay. Đặc biệt, Ban giám hiệu trường Đại học Xây dựng và Trung tâm Hợp tác Đào tạo & Tư vấn Quốc tế (ICCEC) cũng bày tỏ niềm hy vọng vào mối quan hệ hợp tác lâu dài và ngày càng phát triển giữa Đại học Xây dựng - Việt Nam với các trường Đại học quốc tế, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam học tập, nghiên cứu trong các trường quốc tế danh tiếng và hiện đại.

GS.TS. Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo các trường và đối tác quốc tế

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đoàn đại diện Đại sứ quán Italy tại Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và Lãnh đạo Trung tâm ICCEC

Đại diện trường Quản lý HEC - Đại học Liege (Bỉ) và trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

chụp ảnh cùng Lãnh đạo Trung tâm ICCEC

Bà Marianne Snakers và bà Vũ Thị Thùy Dương - Trợ lý Phái đoàn WBI tại Việt Nam

cùng các học viên Chương trình Việt Bỉ khóa 4 (2013-2014)

Tân sinh viên Chương trình liên kết đào tạo dự bị Đại học với CHLB Đức khóa VIII (2015-2016) chụp ảnh cùng Lãnh đạo Trung tâm ICCEC, giảng viên và cán bộ chương trình

 

 

 

 

 

+ Trở về trang trước