Tin tức
Tăng cường thúc đẩy du học với Canada

Việt Nam và Canada vừa chính thức xác lập khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện trong tháng 11. Đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước, là động lực kịp thời tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác sâu rộng, hiệu quả trong bối cảnh hai nước ngày càng chia sẻ nhiều lợi ích trên các bình diện song phương, khu vực và quốc tế. Để tiếp nối, phái đoàn gồm 60 doanh nghiệp dẫn đầu là bà Kathleen Wynne - Thủ Hiến của Ontario đã thăm chính thức Việt Nam để mở rộng hợp tác giữa chính phủ Việt Nam với Ontario - tỉnh lớn nhất Canada về kinh tế và dân số.

+ Đọc tiếp...

Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững

Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 12 năm 2017, Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với trường Đại học Xây dựng đã khởi động một loạt sự kiện dưới chủ đề "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" tại trường Đại học Xây dựng.

Chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bao gồm các cuộc triển lãm, hội thảo, chiếu phim, lớp học master class và một cuộc thi để tìm kiếm những ý tưởng thiết thực về cách đảm bảo một thành phố xanh-sạch hơn.


 

+ Đọc tiếp...

Lễ Khai giảng các Chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế - Năm học 2017-2018

Chiều ngày 06/10/2017, tại trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã diễn ra Lễ Khai giảng các Chương trình Liên kết năm học 2017 - 2018 giữa ĐHXD với các đối tác Quốc tế.

Tham dự buổi lễ, về phía đối tác có: Giáo sư Shang Hsien Hsieh - Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), cùng các giảng viên, cán bộ Khoa Xây dựng trường NTU; Ông Tung Yi Lee - Trưởng Phòng Khoa học - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; Ông Đỗ Minh Việt - Đại diện Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), phụ trách du học Đức. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; PGS.TS Phạm Hùng Cường - Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, nguyên Giám đốc Trung tâm ICCEC; PGS.TS.Đỗ Hữu Thành - nguyên Phó Giám đốc TT ICCEC cùng các Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban trường ĐHXD cũng như giáo viên các chương trình liên kết.

 

+ Đọc tiếp...

Chia sẻ của Trưởng khoa Tạ Quỳnh Hoa về việc liên kết quốc tế tại Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam năm 2017

+ Đọc tiếp...

Họp trao đổi hợp tác với đoàn trường Đại học Khoa học Ứng dụng HTWK Leipzig

+ Đọc tiếp...

Kỷ niệm 10 năm chương trình Thạc sĩ liên kết giữa ĐHXD và ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU)

+ Đọc tiếp...

Italian Design Day: cầu nối của sáng tạo Việt Nam – Italia

Sáng ngày 3/3/2017, Khoa Đào tạo Quốc tế – Đại học Xây dựng đã phối hợp cùng Đại sứ quán Italia tại Hà Nội để tổ chức Hội thảo Xây dựng quan hệ đối tác Italia – Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế. Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Italian Design Day” được tổ chức thường niên ở nhiều nơi trên thế giới nhằm tôn vinh nghệ thuật thiết kế gắn với lịch sử, văn hóa và triết học Italia.

+ Đọc tiếp...

NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP 2017

+ Đọc tiếp...

Cuộc họp của khoa Đào tạo Quốc tế với các khoa liên kết

Sáng ngày 14/02/2017, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) đã có cuộc họp với lãnh đạo các Khoa thuộc trường Đại học Xây dựng để bàn về cơ hội hợp tác và liên kết trong đào tạo, hướng tới hội nhập quốc tế.


+ Đọc tiếp...

Chương trình Bồi dưỡng giảng viên quốc tế

THÔNG BÁO

Chương trình Bồi dưỡng giảng viên quốc tế
trong dự án liên kết giữa Đại học công nghệ Massachusetts – Mỹ (MIT) và Đại học công nghệ Malaysia (UTM)

+ Đọc tiếp...

THÔNG BÁO TỔ CHỨC KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM & RA MẮT KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

 

THÔNG BÁO   

TỔ CHỨC KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM 

& RA MẮT KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ 

Năm 2016 là năm đánh dấu nhiều sự kiện nổi bật của trường Đại học Xây dựng, trong đó có Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và 60 năm đào tạo của trường, đồng thời cũng là kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế, trường ĐHXD (International Cooperation Center for Education and Consultancy – ICCEC).

 

+ Đọc tiếp...

Khóa học hè 2 tuần - cơ hội trải nghiệm các trường đại học Anh quốc và cơ hội khám phá nước Anh

Đây là chương trình liên kết giữa trường Đại học Xây dựng và Đại học Tây Anh Quốc, thành phố Bristol, UK trên cơ sở Thoả thuận liên kết đào tạo được ký giữa hai trường năm 2016. Khóa học hè dành cho sinh viên với khả năng ngoại ngữ cơ bản

 

+ Đọc tiếp...

Lễ khai giảng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2016-2017

Sáng ngày 03 tháng 10 năm 2016, tại trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các chương trình Liên kết Quốc tế năm học 2016 - 2017. Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm ICCEC từ 6 năm trở lại đây. Ngoài mục đích tổ chức khai giảng các chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ và tư vấn du học đại học, buổi lễ còn là dịp gặp gỡ với các đối tác quốc tế, các tổ chức tài trợ và đại sứ quán các nước liên quan đến các chương trình. Buổi khai giảng cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá các hoạt động liên kết đào tạo của trường Đại học Xây dựng với các đối tác trong và ngoài nước.

Hiện nay, Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế đang triển khai 3 chương trình: Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ với Đại học Quốc gia Đài Loan, chuyên ngành Xây dựng công trình và Quản lý Dự án Xây dựng (tuyển sinh khóa 9); Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý Công nghiệp với trường Quản lý HEC-Đại học Liege - Bỉ (tuyển sinh khóa 7), Chương trình đào tạo dự bị đại học với các trường Đại học ở CHLB Đức (tuyển sinh khóa 9) với nhiều chuyên ngành khác nhau. Và trong tương lai, Khoa Đào tạo quốc tế sẽ tiếp tục mở rộng thêm các chương trình liên kết đào tạo với các trường quốc tế như Đai học Khoa học Ứng dụng Leipzt (CHLB Đức), trường Đại học Tây Anh Quốc (UWE).

 

+ Đọc tiếp...

Cuộc thi "10 ngày đi tìm 10 điều thú vị nhất nước Ý cùng Quang Quick"

Những cảnh đẹp ngất ngây nổi tiếng hàng đầu thế giới, những ngôi trường đại học hiện đại, 2 người bạn đồng hành "hợp cạ", một lịch trình vô cùng thú vị với một mức chi phí bằng 0 - một chuyến đi "trong mơ" như thế đang chờ bạn tại cuộc thi "10 ngày đi tìm 10 điều thú vị nhất nước Ý cùng Quang Quick", nơi bạn có cơ hội dành được 1 chuyến đi Ý miễn phí với Quang Quick trong 10 ngày cùng với rất nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Thể lệ cuộc thi, cơ cấu giải thưởng, nội dung chi tiết... , xem trên website:

http://uni-italia.vn/news/10-best-things-italy-quangquick/

Cuộc thi được tổ chức trên: http://www.facebook.com/quicksnow

 

Giới thiệu - Tư vấn - Trao đổi thông tin các Chương trình Thạc sĩ liên kết quốc tế

Ngày 10-5-2016, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế trường Đại học Xây dựng (ICCEC) đã phối hợp với trường đại học Tây Ạnh quốc (University of the West of England - UWE) tổ chức buổi diễn đàn, giao lưu giới thiệu các trường đại học và các chương trình Thạc sĩ liên kết Quốc tế của ICCEC và UWE cho các bạn sinh viên của Đại học Xây dựng.

+ Đọc tiếp...

Chương trình Buổi Giới thiệu, Tư vấn và Trao đổi thông tin về các Chương trình LKĐT Quốc tế của ICCEC và trường Đại học Tây Anh quốc (UWE)

Để đem đến cơ hội học tập và nghiên cứu trong môi trường quốc tế ngày càng phong phú cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên trường Đại học Xây dựng nói riêng, ngày 10 tháng 5 năm 2016, Trung tâm ICCEC sẽ phối hợp cùng trường Đại học Tây Anh quốc (UWE) tổ chức Buổi Giới thiệu, Tư vấn và Trao đổi thông tin về các Chương trình Liên kết đào tạo Quốc tế của ICCEC và UWE tại trường Đại học Xây dựng.

Thời gian: Thứ ba - ngày 10/5/2016 (Sáng: từ 9.00 đến 11.30/ Chiều: từ 14.30 đến 16.30).

Địa điểm: Phòng họp tầng 1 Nhà G3 - trường Đại học Xây dựng - 55 Giải Phóng - Hà Nội


 

+ Đọc tiếp...

Thông tin về Khóa học mùa hè tại Italy

Khoá học quốc tế mùa hè với chủ đề “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực tại các thành phố Châu Âu” - "School Food Safety and Food Security in Europe: Feeding the city" sẽ được tổ chức lần thứ 2 tại trường Đại học Tổng hợp Brescia (Italy) từ ngày 04 đến 08 tháng 7 năm 2016.

Khoá học một tuần này sẽ cung cấp chương trình đào tạo tập trung về việc phát triển mô hình tiên tiến liên quan đến hệ thống thực phẩm cho đô thị và đem đến môi trường học tập và các cơ hội để tiếp cận các quan điểm mới, liên ngành linh hoạt. Khoá học sẽ kết hợp cả việc giới thiệu trên lớp và nghiên cứu thực địa với các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thực phẩm.

+ Đọc tiếp...

Thông tin tuyển dụng của tập đoàn Sun Group

Tập đoàn Sun Group đang có nhu cầu tuyển dụng 50 kỹ sư ngành xây dựng.

Mọi thông tin chi tiết (vị trí tuyển dụng, trình độ yêu cầu, hồ sơ ứng tuyển...), xin liên hệ:

Mr. Vũ Đặng Anh Minh - Trưởng phòng Nhân sự Tập đoàn Sun Group - Tel: 0123 4717 088

 

 

Thông báo kế hoạch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5)

Căn cứ kế hoạch nghỉ lễ các ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động năm 2016 của trường Đại học Xây dựng;

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế thông báo tới các cán bộ, viên chức, giảng viên và học viên, sinh viên các Chương trình liên kết đào tạo quốc tế kế hoạch cụ thể như sau:

 

+ Đọc tiếp...

Trung tâm ICCEC tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp 2016

Ngày 13 tháng 3 năm 2016, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) cùng nhà trường tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp 2016 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và trường Đại học Bách Khoa tổ chức trong khuôn viên của trường Bách Khoa.

Các em học sinh đến gian tư vấn của trường Đại học Xây dựng không những được cung cấp thông tin về các chuyên ngành đào tạo của nhà trường và các chương trình du học bậc Đại học tại các trường Đại học của Cộng hoà Liên bang Đức, Italy ... mà còn được giao lưu với sinh viên Xây dựng, nghe những bài ca xây dựng, cùng trao đổi thông tin, hơn thế nữa, các bạn học sinh còn được nhận những món quà rất xinh xắn, đáng yêu, có ích cho học tập.

 

+ Đọc tiếp...

Trang đầu   1   2   3  Trang sau   Trang cuối